Bí kíp chuyển nhà vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm

Chuyển nhà là một trong những công việc chứa đựng khá nhiều sự vất vả, khó khăn. Tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức và chi phí của gia chủ. Vậy nên hầu hết tất cả mọi người khi có nhu cầu chuyển nhà đều cố gắng để tìm ra những phương thức nhanh gọn nhất, tiết kiệm nhất. Nhằm giảm thiểu gánh nặng, sự mệt mỏi cũng như tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính cho gia đình.

Hiểu được điều đó bài viết dưới đây được dành để nói về những kinh nghiệm, bí kíp giúp cho việc chuyển nhà được nhanh gọn, và tiết kiệm. Hi vọng với những bí kíp này thì việc chuyển nhà sẽ không còn là gánh nặng, nỗi lo với tất cả mọi người.

Bí kíp chuyển nhà vừa nhanh gọn vừa tiết kiệm.

Công việc chuyển nhà thường sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc nếu như không được lên kế hoạch cẩn thận. Đồng thời đây là công việc cần sự tỉ mỉ, khéo léo, vậy nên nếu bạn muốn việc chuyển nhà được thuận tiện, nhanh gọn, và tiết kiệm thì cần phải có những bí kíp, kinh nghiệm vận dụng một cách linh hoạt.

1. Lên kế hoạch chuyển nhà với chi phí tiết kiệm nhất

Việc lên kế hoạch chi tiết cho các công đoạn cần phải thực hiện khi chuyển nhà là công việc cần thiết và vô cùng quan trọng. Bạn càng lên kế hoạch chi tiết bao nhiêu thì việc chuyển nhà sẽ càng thuận lợi, và nhanh gọn bấy nhiêu.

Nếu được thì bạn nên ghi ra những công việc cần thực hiện một cách chi tiết. Các phương án thực hiện cùng chi phí cần phải tính toán. Nên cân nhắc những lợi ích giữa các phương án để lựa chọn được phương án tốt nhất và tiết kiệm nhất. Đặc biệt bạn nên lên lịch chi tiết về: Thời gian chuyển nhà, hình thức vận chuyển, khối lượng đồ đạc, trình tự công việc, thứ tự sắp xếp... Nên liệt kê các đồ vật dễ vỡ, đồ vật cồng kềnh, đồ nhỏ lẻ, vị trí để các vật dụng này như thế nào. Để khi tiến hành thì mọi việc chỉ cần theo kế hoạch là được.

2. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng vận chuyển cần thiết.

Công việc chuyển nhà thường yêu cầu khá nhiều các vật dụng liên quan, vì bạn cần phải đóng gói, buộc, cố định chắc chắn đồ đạc trong nhà. Nên việc chuẩn bị các vật dụng cần thiết một cách đầy đủ là điều nên làm. Các vật dụng như: Băng keo dán, giấy trắng, bút dạ, thùng carton, bao tải, túi nhựa, giấy báo cũ, dao rọc giấy, dây buộc, giấy nhớ...

Để tiết kiệm thời gian và công sức ghi nhớ các đồ vật nào ở chỗ nào, trong thùng nào thì bạn nên sử dụng giấy nhớ để ghi lại và dán lên từng thùng. Bạn ghi càng chi tiết càng tốt, nhất là thùng đựng những đồ nhỏ, lẻ, lặt vặt. Việc này sẽ giúp bạn không để xót đồ ở nhà cũ, cũng như không tốn thời gian để tìm kiếm vật dụng khi đến nhà mới.

3. Tận dụng thời gian rảnh để phân loại và đóng gói.

Bạn hãy tranh thủ những thời gian chờ đợi đến thời điểm chuyển nhà để phân loại và đóng gói dần các vật dụng mà bạn ít dùng đến. Ví dụ như bạn vận chuyển nhà vào mùa hè thì các loại chăn đệm mùa đông, quần áo khoác, quạt sưởi nên được đóng gói trước. Hoặc các vật dụng các nhân dự phòng như mỹ phẩm, đồ bàn ghế... cũng có thể tận dụng thời gian rảnh để đóng gói dần dần. Việc này chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, đồng thời giảm thiểu áp lực công việc khi vận chuyển.

4. Phân chia công việc cho các thành viên trong gia đình.

Công việc chuyển nhà dù ít hay nhiều thì cũng là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức của người thực hiện. Nếu bạn ở một mình thì nên tìm đến sự giúp đỡ của người thân, bạn bè hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói của đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín. Còn nếu gia đình bạn có nhiều thành viên thì nên phân chia công việc cụ thể cho từng người theo đúng năng lực và sức khỏe của người đó.

Đặc biệt là các đồ dùng cá nhân, phòng ngủ của từng thành viên nên để chính thành viên đó phân loại, sắp xếp. Bởi ai cũng có sự riêng tư cần cất giữ. Việc này không chỉ giảm thiểu thời gian, chi phí, công sức cho bạn. Mà còn giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, tạo tinh thần trách nhiệm chung cho mỗi cá nhân.

5. Xem xét đến việc thanh lý những đồ dùng không cần thiết.

Nếu trong nhà có những đồ dùng mà bạn không dùng đến thì hãy nghĩ đến việc thanh lý chúng. Đây là cách để bạn giảm thiểu đồ đạc trong quá trình vận chuyển, đồng thời thêm được một khoản tiền phụ thêm cho những chi phí vận chuyển hoặc mua đồ vật mới.

6. Tính toán và lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng, giá thành phù hợp.

Ngày nay để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc trong quá trình chuyển nhà, rất nhiều người đã sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói như là một hình thức nhanh gọn, tiết kiệm tối ưu. Đây là một loại hình dịch vụ vô cùng phổ biến và mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng.

Tuy nhiên điều bạn cần làm đó chính là phải cân nhắc thật kỹ việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển uy tín, chuyên nghiệp. Hiện nay có không ít các đơn vị vận chuyển ở khắp mọi nơi. Hãy xem xét lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm, năng lực, có đầy đủ các phương tiện vận chuyển, có mọi chính sách bảo đảm an toàn cho tài sản của bạn, cùng mức giá thành vận chuyển phải chăng, phù hợp.

 
Các bài viết liên quan

Hướng dẫn sắp xếp và đóng gói đồ đạc chuyên nghiệp như dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm hoặc không biết cách tiến hành các công đoạn phân loại, sắp xếp và đóng gói đồ đạc thì chắc chắn công việc chuyển nhà sẽ trở nên rắc rối và phức tạp hơn rất nhiều. Vậy nên trong quy trình của vận chuyển nhà trọn gói của các đơn vị vận chuyển thì công đoạn phân loại, đóng gói đồ đạc đóng vai trò...

Cẩm nang những công việc cần làm trước khi chuyển văn phòng.

Từ xưa đến nay công việc vận chuyển chưa từng được coi là một công việc nhẹ nhàng, đơn giản. Đặc biệt là công việc chuyển văn phòng với quy mô lớn, trang thiết bị nhiều, số lượng giấy tờ sổ sách quan trọng lớn. Nếu không được chuẩn bị một cách cẩn thận, chu đáo thì sẽ rất dễ gây ra những sai sót trong quá trình vận chuyển. Và không mang...

Chuyển văn phòng trọn gói – Và những điều khách hàng nên biết trước khi sử dụng.

Loại hình dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hiện không còn là công việc quá mới mẻ đối với tất cả các công ty, doanh nghiệp. Với những lợi ích mà loại hình dịch vụ vận chuyển này mang lại thì không khó để các công ty doanh nghiệp tin tưởng sử dụng ngày càng nhiều. Tuy vậy, chuyển văn phòng là một công việc ẩn chứa nhiều khó khăn, phức tạp, yêu...

Chỉ với 8 mẹo nhỏ - Chuyển nhà đã không còn là chuyện lớn.

Từ trước đến nay chuyển nhà đã luôn được coi là một trong những công việc vất vả, nặng nhọc, tốn nhiều thời gian, công sức thực hiện. Bao gồm rất nhiều công việc như dọn dẹp, sắp xếp, đóng gói, vận chuyển... Dù là công đoạn nào thì cũng mang đến cho người thực hiện sự mệt mỏi, lo lắng. Vậy nhưng công việc chuyển nhà sẽ không còn là chuyện...

Vì sao các công ty thường sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói hơn là sử dụng nhân viên tro

Hiện nay có không ít các công ty khi có nhu cầu chuyển văn phòng đều nghĩ đến việc sử dụng nguồn nhân lực sẵn có của công ty để thực hiện công việc vận chuyển. Tuy nhiên trên thực tế có khá nhiều các công ty, đặc biệt là các công ty lớn, nguồn nhân lực dồi dào nhưng lại thường sử dụng dịch vụ vận chuyển văn phòng trọn gói hơn là sử dụng nhân...
Hotline: 0866553789
icon zalo Zalo: 0866553789 SMS: 0866553789